Công nghệ cáp quang FTTC là gì?

——————

Công nghệ cáp quang FTTC đề cập đến việc lắp đặt và sử dụng mạng cáp quang trực tiếp để kiềm chế gần nhà hoặc doanh nghiệp. Mạng công nghệ cáp quang FTTC được thiết kế để thay thế cho dịch vụ điện thoại cũ đơn giản. Cáp đồng trục hoặc một phương tiện khác mang tín hiệu khoảng cách ngắn từ ngoài đường tới nhà hoặc doanh nghiệp.

Giới thiệu về mạng công nghệ cáp quang FTTC Fiber to the curb

Công nghệ cáp quang FTTC sử dụng cơ sở hạ tầng đồng trục hoặc cặp xoắn hiện có để cung cấp dịch vụ dặm cuối cùng. Như vậy, hệ thống này không tốn kém để sử dụng. Ý tưởng cơ bản của sợi để hạn chế công nghệ là dây điện phù hợp có thể mang tín hiệu tốc độ cao ở khoảng cách ngắn. Các cặp dây xoắn hoặc cáp đồng trục có khả năng mất băng thông chấp nhận được trong khi gửi tín hiệu chỉ vài trăm feet.

Còn được gọi là sợi tích hợp trong vòng lặp (IFITL).

Chi tiết về Công nghệ cáp quang FTTC

———————–

Mạng công nghệ cáp quang FTTC là một hệ thống viễn thông dựa trên cáp quang chạy đến các nền tảng phục vụ cho nhiều khách hàng. Các khách hàng được kết nối với các nền tảng thông qua các cặp xoắn hoặc cáp đồng trục. Công nghệ cáp quang FTTC cho phép phân phối dịch vụ băng thông rộng như Internet tốc độ cao. Các giao thức truyền thông tốc độ cao được sử dụng để truyền tín hiệu giữa khách hàng và nội các. Tốc độ dữ liệu khác nhau tùy theo giao thức được sử dụng và khoảng cách giữa khách hàng và nội các.

Mạng công nghệ cáp quang đề cập đến sợi quang đã được sử dụng cho một phần đường dài của các cuộc gọi điện thoại và sử dụng Internet. Nó khác với mạng cáp quang đến nút (FTTN) và sợi cáp quang tới các cơ sở (FTTP) dựa trên vị trí của tủ; trong FTTN, nội các được đặt xa khách hàng, trong khi với FTTP, nội các được đặt tại các địa điểm phục vụ.

“Fiber to the curb” (FTTC) đề cập đến việc lắp đặt và sử dụng cáp quang trực tiếp từ đường gần nhà hoặc bất kỳ môi trường kinh doanh nào thay thế cho “dịch vụ điện thoại cũ đơn giản” (POTS). Hãy suy nghĩ về việc loại bỏ tất cả các đường dây điện thoại bạn nhìn thấy trong khu phố của bạn và thay thế chúng bằng các đường cáp quang. Hệ thống dây điện như vậy sẽ cung cấp cho chúng tôi băng thông cực cao và có thể thực hiện các bộ phim theo yêu cầu và các bản trình bày đa phương tiện trực tuyến đến mà không bị trễ đáng kể.

Xem thêm: Giới thiệu về mạng công nghệ cáp quang FTTB Fiber to the building

Thuật ngữ “sợi cáp quang đến lề đường” nhận ra rằng sợi quang đã được sử dụng cho hầu hết các phần đường dài của các cuộc gọi điện thoại và sử dụng Internet của bạn. Thật không may, phần cuối cùng – cài đặt công nghệ cáp quang FTTC – là đắt nhất. Vì lý do này, Công nghệ cáp quang FTTC đang tiến hành rất chậm. Trong khi đó, các giải pháp thay thế ít tốn kém khác, chẳng hạn như Đường dây thuê bao kỹ thuật số không đối xứng trên đường dây điện thoại thường xuyên và phân phối vệ tinh, có thể sẽ đến sớm hơn ở hầu hết các ngôi nhà.

Công nghệ cáp quang FTTC ngụ ý rằng cáp đồng trục hoặc một phương tiện khác có thể mang tín hiệu khoảng cách rất ngắn giữa lề đường và người dùng bên trong nhà hoặc doanh nghiệp. “Fiber to the building” (FTTB) đề cập đến việc lắp đặt cáp quang từ văn phòng trung tâm của công ty điện thoại vào một tòa nhà cụ thể như một nhà kinh doanh hoặc căn hộ.

“Fiber to the neighborhood” (FTTN) đề cập đến việc cài đặt nó thường đến tất cả các lề đường hoặc các tòa nhà trong một khu phố. Hybrid Fiber Coax (HFC) là một ví dụ về khái niệm phân phối trong đó sợi quang được sử dụng làm môi trường đường trục trong môi trường nhất định và cáp đồng trục được sử dụng giữa xương sống và người dùng cá nhân (chẳng hạn như các công ty nhỏ hoặc môi trường đại học).

Xem thêm: Dịch vụ metro wan

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.