Công nghệ sợi cáp quang và hệ thống truyền thông dữ liệu không dây đang trở thành một điều cần thiết trong nhiều dự án khu dân cư và thương mại trên toàn cầu. Đó là sự phát triển của thị trường và khi các tùy chọn tiếp tục nhận được nhiều hơn và tiên tiến hơn, môi giới thực sự quan tâm đến việc cung cấp các sản phẩm ‘tương lai’ cho khách hàng của họ. Hôm nay, một số sáng kiến ​​hứa hẹn sẽ làm cho công nghệ cáp quang FTTB thêm kinh tế để triển khai và có vị trí tốt hơn để đáp ứng ngay cả những dự báo nhu cầu băng thông tích cực nhất.

mạng công nghệ cáp quang FTTB Fiber to the building

Công nghệ cáp quang FTTB là gì?

Fiber to the building (FTTB) là một loại cáp quang cài đặt, nơi cáp quang đi đến một điểm trên một tài sản được chia sẻ và cáp khác cung cấp kết nối đến nhà duy nhất, văn phòng hoặc các không gian khác. Các ứng dụng của công nghệ cáp quang FTTB thường sử dụng các mạng quang hoạt động hoặc thụ động để phân phối tín hiệu qua cáp quang chia sẻ cho các hộ gia đình hoặc văn phòng.

Chẳng hạn như tầng hầm của một đơn vị đa chỗ; với kết nối cuối cùng với không gian sống cá nhân được tạo ra bằng cách sử dụng bất kỳ phương tiện không quang học. Chẳng hạn như cặp xoắn; cáp đồng trục; không dây hoặc truyền thông đường dây điện. Công nghệ cáp quang FTTB đôi khi còn được gọi là “Mạng cáp quang đến tầng hầm” Fiber to the basement.

Mạng công nghệ cáp quang FTTB chỉ là một trong số các thiết lập triển khai cáp được gọi chung là FTTx. Những người khác bao gồm sợi quang cho nhà (FTTH), nơi cáp quang có thể mang tín hiệu đến nhà riêng lẻ hoặc cáp quang đến nút (FTTN), nơi cáp quang mang kết nối được chia sẻ đến hộp phố.

Tính chất của công nghệ cáp quang FTTB

Các thiết lập mạng cáp quang khác bao gồm các mạng cục bộ và các phương pháp như cáp tới bàn làm việc (FTTD), nơi cáp quang mang tín hiệu cục bộ từ một hộp tại chỗ đến một trạm làm việc cụ thể. Một lựa chọn khác là mạng cáp quang trực tiếp, trong đó một tín hiệu riêng lẻ được mang riêng cho một khách hàng từ văn phòng trung tâm của nhà cung cấp.

Thiết lập cáp quang cho phép tốc độ phân phối cao hơn và băng thông lớn hơn một số loại cơ sở hạ tầng khác. Một số mạng cáp quang triển khai tín hiệu đến các thiết bị tinh vi nhất có thể được hưởng lợi từ kết nối cáp đa mode, trong đó một loại cáp quang cụ thể có thể được sử dụng cho tốc độ tối ưu.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ Metro Wan

Nhu cầu sử dụng công nghệ cáp quang FTTB hiện nay?

Nhu cầu về băng thông liên tục tăng lên.

Rất sớm băng thông cần thiết trên các cặp đồng sẽ chỉ được áp dụng trên các khoảng cách ngắn cho các ứng dụng Internet mới và nâng cao.

Sợi quang học và khả năng truyền tải băng thông cao trên một khoảng cách dài là một giải pháp.

Các khoản đầu tư phân phối sợi cáp quang cho các căn hộ đơn lẻ có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng đã được cài đặt ở nhiều người thuê các tòa nhà. Một nhà điều hành mạng có thể trồng một DSLAM trong một ngôi nhà để chấm dứt công nghệ cáp quang FTTB Fiber to the Building. DSLAM sau đó kết nối các thuê bao thông qua DSL bằng cách sử dụng cáp điện thoại hiện có. Mỗi thuê bao nhận được hơn 100 Mbps trên các đường dây điện thoại ngắn bằng cách sử dụng truyền VDSL2.

Vì vậy, các nhà điều hành mạng có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ như Internet băng thông rộng, VoIP, Video-on-Demand và truyền hình Internet (IPTV) với chi phí tối thiểu.

Công nghệ mạng cáp quang cung cấp khả năng băng thông không giới hạn và cung cấp hiện nay kết nối dữ liệu tốc độ cao nhanh nhất.

Cách hoạt động của công nghệ cáp quang FTTB

Công nghệ sợ cáp quang sử dụng ánh sáng để truyền dữ liệu, một kiến ​​trúc hoàn toàn khác với kiến ​​trúc được sử dụng bởi ADLS hoặc VSAT. Trong thực tế, một bó cáp quang không dày hơn nhiều so với bút chì có thể mang tất cả lưu lượng truyền thông hiện tại của thế giới. Các công nghệ truyền dữ liệu qua sợi được hiểu rõ, và đường dẫn nâng cấp cho các thành phần điện tử gửi và nhận tín hiệu đã được xác định trong nhiều năm tới trong tương lai. Nếu bất cứ điều gì, tăng băng thông sợi sẽ trở nên ít tốn kém hơn là tốn kém hơn.

Công nghệ cáp quang FTTB cho phép nhiều ứng dụng khác nhau, từ các ứng dụng thời gian thực, ứng dụng dựa trên web, telemedicine, VoIP & Video. Bên cạnh đó, FTTB cực kỳ linh hoạt với sở thích của khách hàng; sản phẩm và dịch vụ mới có thể được triển khai rất dễ dàng và từ xa. FTTB cung cấp một bệ phóng cho các nhà đổi mới công nghệ ở Tanzania để tạo ra các công cụ và sử dụng công nghệ cáp quang FTTB cho nền kinh tế băng thông rộng đang phát triển nhanh chóng.

Xem thêm: So sánh công nghệ mạng cáp quang AON và GPON, bạn chọn mạng nào?

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.