Trong thời buổi công nghệ hiện nay, hầu hết các thiết bị điện tử đều được kết nối với hệ thống mạng internet. Nhờ các giao thức mạng LAN nên chúng có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng. Vậy mạng LAN là gì? Công dụng của mạng LAN ra sao? Chúng ta cùng khám phá ngay trong bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu mạng LAN là gì?

cong-dung-cua-mang-lan (1)Mạng LAN – Local Area Network, là hệ thống mạng máy  tính nội bộ. Chúng cho phép các thiết bị kết nối với nhau đề cùng chia sẻ dữ liệu. Các kết nối này được thực hiện thông qua các kết nối không dây bằng wifi hoặc hệ thống mạng có dây. Chính vì thế, mạng LAN được dùng trong phạm vi giới hạn nhỏ như phòng làm việc, trường học,…

>> Xem thêm: Lắp đặt hệ thống cáp quang Viettel Gpon mang lại những lợi ích gì?

Công dụng của mạng LAN trong xã hội hiện nay

Công dụng của mạng LAN có vai trò rất quan trọng đối với các công ty, tổ chức, doanh nghiệp.cong-dung-cua-mang-lan(3)

Hệ thống mạng giúp bạn chia sẻ, kết nối, lưu trữ các dữ liệu giữa các máy tính với nhau

Hệ thống mạng LAN giúp các kết nối máy tính với máy in một cách an toàn và bảo mật.

Chúng ta  có thể sử dụng một máy tính bất kỳ để điều khiển các máy tính còn lại. Ví dụ như phát nhạc hoặc lấy dữ liệu.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng hệ thống mạng LAN để kết nối các thiết bị điện tử như máy tính bảng, laptop, điện thoại di động.

Nếu công ty, tổ chức, doanh nghiệp muốn quản lý, sao lưu một cách an toàn dữ liệu của mình. Bắt buộc công ty đó phải sử dụng hệ thống mạng LAN nội bộ. Ví dụ như dịch vụ internet cáp quang FTTH. Với các hệ thống mạng LAN nội bộ, sẽ giúp bạn chia sẻ thông tin nội bộ một cách nhanh chóng, bảo mật và nhanh nhất. bên cạnh đó với chi phí thấp cũng như lắp đặt đơn giản.

Trên đây là những gì Goviettel chia sẻ với các bạn về Công dụng của mạng LAN. Các bạn có nhu cầu lắp đặt mạng internet? Chúng tôi sẽ giúp các bạn thủ tục đăng ký cũng như lắp đặt mạng một cách nhanh chóng nhất. Chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 2 đầu số: 0932 363 998 | 0936 300 136

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.