Hiện nay, có rất nhiều website vẫn đang ở trạng thái http mà một số khác đã chuyển sang https. Có nên chuyển từ http sang https không là sự phân vân của khá nhiều người. Bởi họ thực sự không biết giao thức bảo mật https có thực sự tốt như giang hồ vẫn đồn thổi.

Có nên chuyển sang https không (4)

Trong bài viết Phân biệt sự khác nhau giữa HTTP và HTTPS, bạn đọc sẽ dễ dàng tìm ra câu trả lời nếu để tâm 1 chút vào nội dung bài viết. Thâm chí, Google cũng đã khẳng định họ rất quan tâm đến vấn đề bảo mật cho người dùng. Như vậy, về mặt lý thuyết thì rất có thể https có ích hơn http. Nhưng có nên chuyển từ http sang https không khi mà mọi thứ vẫn đang diễn ra khá tốt đẹp?

Có nên chuyển sang https không?

Các bạn quản trị website rất phân vân không biết có nên chuyển từ http sang https hay không bởi họ đang phải đấu tranh giữa 2 luồng suy nghĩ trái ngược nhau.

co-nen-chuyen-tu-http-sang-https-khong

  • Nên đổi sang https vì chúng tốt hơn cho SEO, đúng như Google đã khẳng định. Đồng thời sẽ bảo mật hơn và tăng niềm tin của khách hàng đối với website.
  • Tuy nhiên, vẫn nên giữ nguyên http vì nếu thay đổi, các từ khóa sẽ bị giảm thứ hạng do URL bị thay đổi. Và sẽ phải mất một khoảng thời gian để Google cập nhật lại nội dung và backlink webiste.

Vì vậy, có nên thay đổi từ http sang https không là một câu hỏi chưa có lời giải đáp chính xác. Tuy nhiên, chúng ta hãy cứ mạnh dạn thay đổi xem kết quả ra sao.

Có nên chuyển sang https không (3)

Các bạn nên thay đổi trong trường hợp website của bạn cho phép đặt hàng online và thanh toán trực tiếp. Bởi khi đặt hàng, khách hàng phải nhập các thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại,… mà những thông tin này cần được giữ kín. Google sẽ rất quan tâm đến vấn đề bảo mật cho những website này.

Trong trường hợp đó chỉ là những website giới thiệu sản phầm, dịch vụ thì không cần thiết lắm bởi đó chỉ là những trang tin tức thông thường, không lưu trữ thông tin bảo mật của khách hàng. Nên việc chuyển sang https là không cần thiết lắm.

Google cập nhật theo những yếu tố nào Sau khi chuyển sang https?

Sau khi chuyển từ http sang https, một số kinh nghiệm chúng tôi đã nhận thấy được rằng:

Có nên chuyển sang https không (2)

  • Quá trình cập nhật từ http sang https không ảnh hưởng đến đuôi ten miền, tuổi đời, ngôn ngữ, nơi đặt máy chủ hay đường truyền mạng
  • Số lượng URL và trafic cũng không ảnh hưởng.
  • Những website thường xuyên cập nhật nội dung, google sẽ cập nhật lâu hơn
  • Số lượng backlink nhiều và tăng liên tục sẽ được Google cập nhật lâu hơn
  • Không nên spam link sau khi cài https bởi nếu như vậy, từ khóa sẽ không có khả năng trở về vị trí cũ mà thậm chí còn bị dính tác vụ thủ công nữa.
  • Những trang web có backlink chất lượng sẽ được Google ưu tiên cập nhật nhanh hơn
  • Những trang web có traffic đều và ổn định sẽ được cập nhật trước những trang web ít traffic hơn.

Về mặt lý thuyết, khi sử dụng giao thức https, website sẽ bị load chậm hơn do phải mã hóa dữ liệu. Vì vậy, các đơn vị cần sử dụng đường truyền mạng có tốc độ nhanh như Mạng riêng ảo VPN viettel hay kênh thuê riêng để đường truyền được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

Tóm lại, bạn nên cài https cho website, với khoảng thời gian thay đổ thích hợp. Nếu bạn là SEO chân chính, sẽ không có gì phải sợ thứ hạng từ khóa bị rớt đâu nhé! Chúc bạn thành công!

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.