Bảo mật website là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cần thiết trong quá trình vận hành. Chỉ có như vậy, trang web mới có thể hoạt động tốt. Vậy chúng ta cần làm gì để cải thiện bảo mật website?

Vì sao cần phải cải thiện bảo mật website?

Nếu các nhà quản trị không thường xuyên thực hiện các thao tác bảo mật kịp thời, website đó không sớm thì muộn sẽ bị các đối thủ chơi xấu hoặc nằm gọn trong tay các hacker. Đến lúc bạn nhận ra thì đã quá muộn.

Vậy chúng ta phải làm gì để cải thiện bảo mật website?

Bảo mật của website ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ, cũng như khả năng hoạt động của chúng. Vì vậy, nếu website của bạn vẫn đang trong quá trình thiết kế, hãy lên kế hoạch kiểm tra và cài đặt các tính năng cần thiết để bảo vệ trang web của mình ngay hôm nay.

Một số công việc chúng ta nên làm để cải thiện bảo mật website như:

Cài đặt chứng chỉ SSL

SSL là tiêu chuẩn bảo vệ website đang được đánh giá cao.  Hiện nay, trên thế giới đã có khá nhiều website sử dụng chứng chỉ này. Và tất cả đều đang hoạt động rất mạnh mẽ. Để tìm hiểu thêm, hãy đến với Những lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL cho website.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  So Sánh Leased Line và FTTH – Giữa chúng có gì khác biệt?

Thường xuyên backup dữ liệu

Theo các chuyên gia an ninh mạng, việc thường xuyên cập nhật dữ liệu sẽ giúp các phần mềm quản lý website luôn duy trì ở các phiên bản mới nhất. Từ đó, người dùng dễ dàng phát hiện lỗi hay các lỗ hổng trên hệ thống.

Vì vậy, hãy trang bị cho website của mình dịch vụ lưu trữ dữ liệu hiệu quả như Lưu trữ Tape Offsite. Nếu chẳng may website bị kẻ xấu phá hoạt, bạn cũng sẽ yên tâm được phần nào vì đã sao lưu cẩn thận toàn bộ dữ liệu mới nhất rồi mà!

Quét virus

Đây là thao tác khá hữu ích, giúp bạn bảo vệ website hiệu quả. Cũng giống việc bảo vệ máy tính vậy, bạn có thể quét tất cả cac tập tin có trong máy chủ trong cùng một khoảng thời gian. Chu kì quét virus có thể là hàng tuần hoặc hàng tháng.

Tăng cường khả năng bảo mật trên chính website của mình

Để website đạt hiệu quả cao nhất, cũng như khả năng bảo mật tốt nhất, bạn cũng có thể tối ưu các phần tử trên website như:

  • Gỡ hoặc xóa đi các Plugin không sử dụng đến
  • Vô hiệu hóa các module không cần thiết
  • Phân cấp người dùng rõ ràng, khoa học
  • Thiết lập quyền truy cập vào các thư mục nhất định
  • Thu thập các tập tin hoạt động
  • Thường xuyên kiểm tra các hoạt động đáng ngờ
  • Sử dụng mã hóa cũng như các giao thức an toàn
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Trung tâm dữ liệu

Cài đặt mật khẩu mạnh

Mật khẩu của các quản trị viên, cũng như các phân quyền khác, cần đặt mật khẩu đủ mạnh để tránh sự xâm nhập trái phép của các hacker. Thêm vào đó, hãy thay đổi mật khẩu theo định kì để đảm bảo mật khẩu luôn được thay đổi, đổi mới. Giúp website hoạt động an toàn nhất có thể.

Trên đây là những công việc cần làm để cải thiện bảo mật website. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *