Dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng, đã và đang được các doanh nghiệp ưu tiên bảo vệ hàng đầu. Vì sao phải bảo vệ chúng và những chiến lược sao lưu dữ liệu thành công là gì? Hãy đến với chúng tôi trong bài viết dưới đây.

chien-luoc-sao-luu-du-lieu-thanh-cong (2)

Những nguyên nhân dẫn đến mất mát dữ liệu

Có rất nhiều nguyên nhân gây ảnh hương không tốt đến dữ liệu của bạn như:

 • Máy tính, server hỏng ổ cứng
 • Lỡ tay xóa nhầm dữ liệu không thể khôi phục
 • Lỗi phần mềm dẫn đến lỗi dữ liệu, không thể khôi phục
 • Bị các tác nhân xấu bên ngoài tấn công

Cùng nhiều các tác nhân khác chúng ta không thể lường trước được. Có thể hiện tại, dữ liệu của bạn vẫn được an toàn, nhưng không có nghĩa chúng được an toàn mãi mãi. Bởi thủ đoạn của các hacker ngày càng mưu mô, bạn không thể biết chúng sẽ tìm đến dữ liệu của bạn trong thời gian nào. Vì vậy, mọi hệ thống  cần có một phương pháp sau lưu dữ liệu cho riêng mình. Bởi khi dữ liệu bị xâm nhập, sau lưu dữ liệu chính là chiếc phao cứu sinh, bảo toàn cho chính những dữ liệu quan trọng của bạn.

Thực hiện theo những chiến lược sao lưu dữ liệu dưới đây sẽ giúp bạn thành công.

Các chiến lược sao lưu dữ liệu thành công cho doanh nghiệp

Dưới đây là những chiến lược sao lưu dữ liệu thành công bạn nên thử. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc Những việc cần làm trước khi backup dữ liệu nhé!

Nên sao lưu toàn bộ những dữ liệu cần được bảo vệ

Cần phân biệt những dữ liệu quan trọng, dữ liệu cần bảo vệ và những dữ liệu không cân thiết. Bởi sẽ rất mất thời gian và dung lượng lưu trữ cho những dữ liệu không cần thiết. Thậm chí, cũng sẽ mất khá nhiều thời gian khi tìm dữ liệu trên máy chủ.

Hãy tập trung tất cả dữ liệu đang có trong công ty và tập hợp lại thành những file dữ liệu riêng theo mộiTchu kì nhất định. Chỉ nên lưu trữ những file dữ liệu quan trọng của đơn vị bạn thôi nhé!

Cân nhắc các phương pháp sao lưu dữ liệu

Có 2 phương pháp sao lưu dữ liệu các doanh nghiệp thường dùng là sao lưu offsite và onsite. Và đương nhiên, Lưu trữ Tape Offsite luôn tốt hơn onsite.

chien-luoc-sao-luu-du-lieu-thanh-cong

Tuy nhiên, Offsite đồng nghĩa với việc bạn phải có phương án cho việc lưu trữ ở những khoảng cách xa khác nhau. Các giải pháp đó có thể là đồng bộ dữ liệu đến một hệ thống qua đường truyền WAN, Dịch vụ lưu trữ Tape rồi lưu trữ. Tìm hiểu chi tiết hơn dịch vụ lưu trữ tủ Tape qua đường link: https://goviettel.com/dich-vu-luu-tru-bang-tu-tap-offsite/

 Sao lưu các chi nhánh ở xa

chien-luoc-sao-luu-du-lieu-thanh-cong (1)

Cần quan tâm các văn phòng , chi nhánh ở xa trụ sở chính. Bởi thông thường, những địa điểm này không có nhân viên IT và quá xa để tiến hành sao lưu dữ liệu. Cần có các chính sách sao lưu kịp thời phụ thuộc vào từng đơn vị để việc sao lưu dữ liệu được đồng bộ trên tất cả các chi nhánh. Đơn giản nhất là sử dụng một hệ thống mạng riêng ảo mpls vpn layer 3, các dữ liệu được bảo vệ ngay cả khi gửi dữ liệu trên đường truyền.

Các chính sách và quy định sao lưu dữ liệu

Việc sao lưu cần phải được diễn ra thường xuyên, đều đặn theo từng chu kì, phụ thuộc vào quy mô dữ liệu của đơn vị bạn. Thông thường, cÁc đơn vị doanh nghiệp sẽ thực hiện sao lưu theo chu kỳ 1 tháng, 1 quý,… Vì vậy, cần phải có một nhóm các nhân viên phụ trách việc này. Công việc cần được chia ra rõ ràng để đảm bảo công tác sao lưu luôn được diễn ra đều đặn, tránh được các rủi ro không đáng có khi sự cố xảy ra.

Kiểm tra dữ liệu theo định kỳ

Có rất nhiều trường hợp đã tiến hành sao lưu, nhưng  khi cần lấy dữ liệu trong server mới phát hiện không tồn tại dữ liệu. Trường hợp này có thể xảy ra nếu bạn không thường xuyên kiểm tra dữ liệu của mình. Công tác kiểm tra này cần được duy trì theo chu kì, đặ biệt sau mỗi lần sao lưu dữ liệu.

Trên đây là nguyên nhân và những Chiến lược sao lưu dữ liệu thành công của mọi doanh nghiệp. Hãy tập cho mình thói quen sao lưu dữ liệu thường xuyên để nhận thấy những lợi ích không ngờ từ công việc này. Ngoài ra, để tìm hiểu chi tiết hơn về các dịch vụ sao lưu dữ liệu, hãy liên hệ với chúng tôi theo 2 số: 0932 363 998 – 0936 300 136

> Các tìm kiếm liên quan:

 • Cho thuê tủ chứa Tape,
 • Cho thuê chỗ đặt tủ Tape,
 • Cho thuê không gian lưu trữ Tape,
 • Cho thuê tủ chứa Tape chuyên dụng,
 • Thiết bị lưu trữ băng từ Tape,
 • Lưu trữ Tape Offsite,
 • Dịch vụ lưu trữ Tape,
 • Dịch vụ lưu trữ băng từ Tape,
 • Cho thuê dịch vụ lưu trữ băng từ Tape Offsite,
 • Dịch vụ thuê chỗ đặt thiết bị lưu trữ băng từ Tape,

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.