Tron bản Windows 10 update mới được phát hành, cho phép người dùng kiểm soát băng thông download và upload. Với bản cập nhật mới này, bạn có thể thiết lập giới hạn băng thông cho việc tài xuống. Nhằm đảm bảo không sử dụng dư thừa băng thông trong quá trình tải nội dung xuống trong nền. Khi dữ liệu internet băng thông rộng bị giới hạn hoặc có các hạn chế về mạng khác, bạn có thể giới hạn lượng băng thông download hoặc upload trên chính Windows của mình.cach-thiet-lap-gioi-han-bang-thong-trong-windows-10

Sau đây là Cách thiết lập giới hạn băng thông trong Windows 10, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích nhé!

Cách thiết lập giới hạn băng thông tải xuống trong Windows 10

Để thực hiện thiết lập giới hạn băng thông tải xuống trong Windows 10 bạn cần làm như sau:

Trước tên, hãy vào phần cài đặt trong Setting và chọn Update & Security. Tiếp tục chọn Windows UpdateAdvanced Options trong mục Update Settingscach-thiet-lap-gioi-han-bang-thong-trong-windows-10 (1)

Sau đó trong cửa sổ Advanced options chọn vào liên kết Delivery Optimization

cach-thiet-lap-gioi-han-bang-thong-trong-windows-10 (6)

Chọn Advanced Options

cach-thiet-lap-gioi-han-bang-thong-trong-windows-10 (5)

Sau khi kích hoạt, sẽ có nội dung “Limit how much bandwidth is used for downloading updates in the background” Để giới hạn theo tỉ lệ phần trăm tổng băng thông sẵn có, hãy kéo thanh trượt để đạt được tỉ lệ băng thông theo mong muốn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tiết lộ thời gian dùng pin thực tế của các hãng máy tính

Đến đây, sẽ có một ghi chú hiện ra trong cửa sổ Advanced Options, thông báo rằng Windows Update sẽ không sử dụng tất cả băng thông theo mặc định. Vì vậy, nó sẽ cố gắng tối ưu hoá lượng băng thông cần sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng Windows update sẽ không sử dụng vượt quá tỉ lệ băng thông sẵn có của bạn.

cach-thiet-lap-gioi-han-bang-thong-trong-windows-10 (4)

Cách thiết lập giới hạn băng thông tải lên trong Windows 10

Bên cạnh việc thiết lập băng thông tải xuống sẽ là băng thông tải lên. Sau đây sẽ là cách thiết lập băng thông tải lên trong Windows 10

Trên thanh trượt  tại cửa sổ Advanced Options cho phép bạn chọn lượng băng thông để upload lên các bản cập nhật khác tới PC, đồng thời thiết lập giới hạn update hàng tháng.

cach-thiet-lap-gioi-han-bang-thong-trong-windows-10 (1)

>> Xem thêm: Cách bật tắt wifi trên Windows 10

Cách kiểm tra dữ liệu máy tính dùng cho việc Upload và Download

Để kiểm tra dữ liệu máy tính dùng cho việc Upload và Download, bạn hãy vào cửa sổ Delivery Optimization. Sau đó, chọn vào liên kết Activity monitor.

cach-thiet-lap-gioi-han-bang-thong-trong-windows-10 (3)

Khi đó, cửa sổ này sẽ thực hiện thống kê dữ liệu tải lên cũng như tải xuống. Được hiển thị như trong bảng dưới đâycach-thiet-lap-gioi-han-bang-thong-trong-windows-10 (2)

>> Có thể bạn quan tâm: Cách chia sẻ kết nối internet bằng Windows 7

Bài viết đã cung cấp thông tin cho người đọc về Cách thiết lập giới hạn băng thông trong Windows 10. Hy vọng với những gì chúng tôi cung cấp sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Những lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL cho website
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *