Làm thế nào để tăng tốc mạng internet cho hộ gia đình là một trong những vấn đề cần được quan tâm hiện nay. Khi mà nhu cầu truy cập mạng đã trở thành thiết yếu trong cuộc sống. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn bỏ túi cho mình những bí quyết hiệu quả này nhé!

Các cách tăng tốc mạng internet cho hộ gia đình hiệu quả

cach-tang-toc-mang-internet-cho-ho-gia-dinh (1)

Việc tăng tốc độc mạng sẽ giúp các thiết bị trong gia đình bạn tiêu tốn một lượng băng thông hơn so với bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng về vấn đề này. Bởi dưới đây là một số cách hiệu quả chúng tôi chia sẻ với bạn. Đảm bảo tăng tốc mạng internet cho hộ gia đình một cách tối đa mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Tăng tín hiệu sóng mạng bằng cách chuyển vị trí router

cach-tang-toc-mang-internet-cho-ho-gia-dinh (4)

Vị trí địa lý thông thoáng, giữa trung tâm và không bị rào cản bởi tường hay các thiết bị gây nhiễu khác. Để lựa chọn đặt router lên kim loại sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Có như vậy, router phát huy được tối đa khả năng của mình. Tín hiệu dạng sóng sẽ lan truyền rộng ra tất cả mọi hướng xung quanh.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Đăng ký 4G như thế nào? Cần điều kiện gì để sử dụng gói mạng 4G?

Không để điện thoại và router phát trùng kênh

Thủ phạm gây nhiễu tín hiệu không ai khác, phần lớn chính là chiếc điện thoại không giây của mỗi người. Vì sao lại vậy? Vì điện thoại và router có thể phát trùng kênh. Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là hãy đổi kênh một trong 2 thiết bị router hoặc điện thoại di động. Chỉ có vậy, mới giúp tín hiệu wifi bạn được cải thiện.

Trong trường hợp cần thiết, hay thay đổi thiết bị mạng

Sau khi đã thử chuyển vị trí của router mà vẫn không được. Bạn nên thay mới hoàn toàn các thiết bị để tăng tốc mạng internet cho hộ gia đình. Việc cài lại router mới không mất nhiều thời gian, vì vậy dễ dàng có thể thay đổi thiết bị nếu bạn thấy chúng cũ hoặc không hoạt động nữa. Về vấn đề này, các nhà cung cấp dịch vụ mạng như dịch vụ internet băng thông rộng sẽ giúp bạn làm điều này hoàn toàn miễn phí.

Phương tiện truyền dẫn được đảm bảo

Để tăng tốc mạng internet cho hộ gia đình thành công, bạn không thể không quan tâm đến chất lượng của phương tiện truyền dẫn. Các phương tiện truyền dẫn không bị nhiễu là điều quan trọng cho đường dây kết nối mạng được ổn định.

cach-tang-toc-mang-internet-cho-ho-gia-dinh (3)

Ngoài ra, có một số trường hợp cáp quang bị đứt, dẫn đến tình trạng mạng nhà bạn cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, không phải không có cách khắc phục. Cách tăng tốc mạng khi đứt cáp quang sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Sapa mùa lúa chín tháng mấy?

Hi vọng với những cách tăng tốc mạng internet cho hộ gia đình trên đây, bạn đã bỏ túi được những kinh nghiệm nào nữa? Nếu bạn đã thực hiện hết các cách trên mà thấy tình hình không được cải thiện, hãy liên hệ ngay đến các nhà cung cấp mạng để được hỗ trợ một cách cụ thể nhất. Để liên hệ với chúng tôi, khách hàng vui lòng gọi đến 1 trong 2 số điện thoại: 0932 363 998 – 0936 300 136. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *