Để phân biệt CLOUD VPS VÀ CLOUD SERVER chúng ta cùng theo dõi bài viết sau:

1. Cloud server

Table of Contents

Các Cloud server sử dụng nhiều máy chủ được kết nối với nhau trong một cụm được lưu trữ bởi SAN. Khách hàng sử dụng nền tảng đám mây sẽ được hưởng lợi từ nhiều máy chủ vì họ sẽ nhận được bộ nhớ không giới hạn, băng thông tối đa, cân bằng tải được quản lý và không có mối quan hệ với một phần cứng cụ thể. Sự khác biệt cơ bản giữa các đám mây công cộng và riêng tư là công khai, cụm là đa đối tượng thuê và một cá nhân là một khách hàng duy nhất.

Tính ổn định cao do được phát triển trên nền tảng đám mây. Nên lưu lượng tài nguyên lớn, sẽ đảm bảo tính ổn định của Cloud Server luôn sẵn sàng. Không bị tắc nghẽn khi có lượng truy cập lớn.
Do lượng tài nguyên lớn. Nên Cloud Server luôn đảm bảo lưu lượng và dễ dàng nâng cấp khi có yêu cầu.
Dạo gần đây xảy ra nhiều vụ tấn công mạng. Và Cloud Server được hỗ trợ khả năng kiểm soát sự cố do có lượng tài nguyên cực lớn. Nên có thể phòng tránh được các mối nguy hiểm bên ngoài, đảm bảo tính an toàn cho người dùng.

Bảng giá Cloud Server tại VDO

Quản trị dễ dàng. Do Cloud Server đơn giản hóa các thao tác quản trị ở những mục cần thiết nên điều này dễ dàng ghi điểm ở người sử dụng.
Khả năng mở rộng – thêm sức mạnh máy chủ hơn trong thông báo của một thời điểm.
Cơ sở hạ tầng tùy chỉnh – khách hàng có thể bao gồm kiến ​​trúc mạng tùy chỉnh, tường lửa, cân bằng tải và triển khai IP.
Tính khả dụng cao – nếu máy chủ vật lý không thành công, máy chủ đám mây sẽ được di chuyển sang máy chủ vật lý khác mà không gặp sự cố ngừng hoạt động.
Tài nguyên máy tính không ổn định – không quan tâm đến việc trễ RAM hoặc nguồn CPU, ngay cả khi tải của một đám mây khác tăng lên.
Hoàn toàn an toàn vì bạn hầu như có máy chủ của riêng mình. Nếu một khách hàng trên đám mây được chia sẻ bị tấn công hoặc bị nhiễm vi rút, máy chủ đám mây của bạn sẽ hoàn toàn bị tách biệt mà không có rủi ro đối với dữ liệu của bạn.
Mỗi khách hàng trên đám mây có thể chọn hệ điều hành cụ thể của họ.
Dung lượng lưu trữ không giới hạn vì nó dựa trên bộ nhớ SAN.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cấu tạo của cáp quang FTTH

Nhược điểm : Chi phí đắt hơn so với VPS

Cloud VPS

Cloud VPS là những máy chủ được ảo hóa từ phần cứng máy chủ vật lý nhờ những phần mềm ảo hóa, chúng cùng sử dụng chung trên một máy chủ. Vì cùng sử dụng chung nên các nhánh đó được gọi là máy ảo. Cloud VPS có thể chia sẻ và cùng sử dụng chung từ một máy chủ nhưng có giới hạn tài nguyên rất thấp.

Vì VPS đều có các RAM tách biệt cho mỗi máy chủ ảo và bạn chỉ có thể sử dụng lượng tài nguyên ở trong phần cho phép đó nên hình thức này sẽ giới hạn khả năng lưu trữ. Mỗi máy chủ ảo (VPS) đều có hệ điều hành, CPU, bộ nhớ, … riêng biệt y như một máy chủ (Server) được quản lý và cấu hình riêng biệt.

Ưu điểm :

Chi phí ít tốn kém hơn so với các máy chủ đám mây.
Không có tệp hoặc truy cập dữ liệu nào xảy ra giữa các máy khách VPS trên máy chủ được chia sẻ. Chúng được giữ riêng biệt.
Nếu cần một VPS có thể được khởi động lại mà không ảnh hưởng đến các VPS khác trên máy chủ chia sẻ.

Nhược điểm :

Họ không cung cấp tính sẵn sàng cao. Nếu máy chủ vật lý không thành công, tất cả các VPS trên máy chủ đó đều thất bại.
Có thể có những lo ngại về bảo mật. Nếu một khách hàng trên máy chủ chia sẻ của bạn không đảm bảo an ninh nghiêm túc và bị tấn công hoặc bị nhiễm vi-rút thì VPS của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.
Tài nguyên máy tính được chia sẻ giữa tất cả các máy khách, do đó, RAM, băng thông và hiệu năng CPU có thể bị ảnh hưởng nếu một VPS khác trên máy chủ được chia sẻ yêu cầu tải cao hơn.
Chỉ có một hệ điều hành có thể được sử dụng bởi mỗi máy chủ vật lý.
Chúng không thể mở rộng được. Dung lượng lưu trữ dựa trên giới hạn máy chủ vật lý. Khi bạn đáp ứng dung lượng VPS tối đa của mình, bạn phải mua thêm dung lượng hoặc xem xét các tùy chọn khác. Điều này có thể mất nhiều giờ hoặc vài ngày thời gian chết để chuyển sang giải pháp mới.
Trước đây dịch vụ thuê server là phương án được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên có thể thấy gần đây, khi những công nghệ đã thay đổi, cloud vps và cloud server là những phương án lưu trữ được người dùng rất quan tâm. Từ những so sánh trên có thể thấy rằng cloud server có nhiều ưu điểm hơn so với cloud vps, tuy nhiên lại có chi phí khởi tạo cao hơn, do đó hình thức này thường được các doanh nghiệp ưa dùng hơn, còn cloud vps dành cho những hình thức lưu trữ nhỏ hơn như các website, Blog…

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lợi ích của thuê chỗ đặt server

Liên hệ dịch vụ CLOUD VPS VÀ CLOUD SERVER tại địa chỉ:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *