Ngày nay, khi công nghệ thông tin ngày càng trở nên thông dụng, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều các trang web xấu xuất hiện. Việc lướt web ngày càng được người dùng chú trọng hơn. Vậy có Cách lướt web an toàn nào không? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số thủ thuật nhỏ giúp bạn lướt web an toàn hơn.

cach-luot-web-toan-la-gi (1)

Mách bạn Cách lướt web an toàn

Một số bạn vẫn nghĩ tìm kiếm thông tin trên mạng sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến sự an toàn của máy tính cũng như các dữ liệu liên quan. Đó chỉ là khi công nghệ chưa phát triển. Ngày nay, sự phát triển của công nghẹ đồi hỏi bạn phải có một số hiểu biết nhất định ngay cả khi lướt web. Việc sử dụng mạng cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Nếu bạn có chút hiểu biết về công nghệ thông tin, bạn là người hay làm việc trên môi trường mạng. Ngoài việc cần biết một số thủ thuật giúp lướt web an toàn, bạn cũng nên sử dụng đường truyền bảo vệ dữ liệu của mình. Mạng riêng ảo VPN sẽ giúp bạn làm điều đó.

Quay trở lại Cách lướt web an toàn. Dưới đây là một số thủ thuật giúp bạn tự tin hơn.

Thường xuyên cập nhật hệ điều hành Windows

cach-luot-web-toan-la-gi (2)

Hệ điều hành cũng như các phần mềm liên quan là một trong những Cách lướt web an toàn mà thao tác lại đơn giản nhất. Hơn nữa, chúng còn bảo vệ máy tính của bạn, giúp máy tính bảo mật cao và ổn định hơn.

Chú trọng hơn việc click vào một trang web

Bạn có biết mỗi ngày, có đến hơn 9,500 trang web độc hại không? Khi click vào bất kì trang web nào, bạn cũng cần phải tỉnh táo. Nên nhớ sử dụng tường lửa cùng các phần mềm diệt virus trong quá trình lướt web nhé!

Tạo mật khẩu an toàn

cach-luot-web-toan-la-gi (3)

Thông thường, người dùng thường đặt những mật khẩu ngắn và dễ nhớ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mật khẩu đủ mạnh cho những tài khoản online. Mật khẩu nên bao gồm chữ thường, chữ hoa, số và kí tự đặc biệt. Mật khẩu tốt nhất trong khoảng 8 đến 10 kí tự. Có như vậy, người dùng mới tránh khỏi những tấn công từ bên ngoài của kẻ xấu. Hãy lựa chọn cho mình những mật khẩu khác lạ cho những trang mạng quan trọng và hãy nhớ mật khẩu bạn đã đặt nhé! Một chú ý khác, không nên sử dụng cùng 1 mật khẩu cho nhiều trang web.

Nhận biết các cuộc tấn công trên mạng

Có thể tội phạm đang tìm kiếm nạn nhân từng ngày trên mạng xã hội. Hãy thận trọng với những thông tin bạn đang muốn chia sẻ lên mạng xa hội. Bởi rất có thể bạn sẽ là nạn nhân của chúng.

Tải về từ các nguồn tin cậy

Hãy chắc chắn rằng những thông tin bạn tải về từ những nguồn trang đáng tin cậy. Khi tải về thành công, thay vì việc mở tệp tin luôn, bạn hãy quét nhanh các tệp tin này bằng các công cụ bảo mật trước khi mở chúng. Thao tác đơn giản này sẽ giúp máy tính của bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

Sử dụng mạng công cộng một cách thận trọng

Mạng không giây có một  thuận lợi vô cùng lớn. Chính vì cái thuận lợi này mà những kẻ xấu dễ dàng lấy đi thông tin của bạn. vì vậy, không nên để chế độ tự động truy cập vào mạng không dây gần nhất. Thay vào đó, hãy sử dụng các dịch vụ mạng như công nghệ băng thông rộng giúp bạn có khả năng truy cập mạng ổn định và an toàn bảo mật hơn mạng công cộng tất nhiều.

Trên đây là một số Cách lướt web an toàn. Hy vọng với bài viết này, phần nào sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Hãy theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.