Ngày nay, internet đã là một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội. Từ cá nhân đến doanh nghiệp đều sử dụng mạng internet vào những mục đích khác nhau. Khi dùng mạng, có bao giờ bạn thắc mắc Cách kiểm tra băng thông internet như thế nào? Hay Cách xem băng thông internet như thế nào chưa? … Đối với những người có kiến thức chuyên ngành, những câu hỏi này không làm khó được họ. Nhưng với những người dùng bình thường, bài viết này có khi lại hữu ích với họ.

Băng thông là gì?

cach-kiem-tra-bang-thong-internet-chinh-xac-nhat (1)Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc bài viết Băng thông là gì? Vai trò của băng thông rộng trong xã hội hiện nay. Khi đăng kí bấy kì gói dịch vụ mạng nào, ngoài việc quan tâm đến chi phí sử dụng gói cước đó, ngươi dùng còn quan tâm đến thông số tối đa được sử dụng. Thông số đó được thể hiện qua gí trị khi Download và upload, chúng được tính theo đơn vị Megabit (Mbps).

Hiểu được tầm quan trong của dịch vụ mạng, Goviettel đã cung cấp đến khác hàng các gói cước phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Có 2 dịch vụ tiêu biểu được kể đến như:

Internet băng thông rộng ADSL và viettel internet cáp quang FTTH

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Phần mềm tra cứu cước của Viettel

Với Internet băng thông rộng ADSL, thường được sử dụng với những cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu Tải xuống nhiều hơn

Còn với viettel internet cáp quang FTTH, thông số tải lên và tải xuống của gói cước là như nhau. Phù hợp với các doanh ngiệp lớn.

Và dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi đến cách kiểm tra băng thông internet trong nước và quốc tế chính xác nhất.

Cách kiểm tra băng thông internet chính xác nhất

cach-kiem-tra-bang-thong-internet-chinh-xac-nhat (2)Khi sử dụng dịch vụ mạng, rất nhiều khách hàng muốn kiểm tra tốc độ đường truyền mình đã đăng ký, xem có đúng như trong hợp đồng hay không. Và đây là Cách kiểm tra băng thông internet chính xác nhất dành cho bạn.

Cách cơ bản vẫn là gửi một tệp dữ liệu sang server. Server đó sẽ trả vè máy tính, trong quá trình gửi trả đó, nó sẽ tính tốc độ đường truyền Internet.

Tuy nhiên, vẫn còn một Cách kiểm tra băng thông internet chính xác nhất mà không cần cài đặt phần mềm. Đó là công cụ Speedtest.net

Đây là một trang web được sử dụng nhiều để kiểm tra tốc độ đường truyền mạng.

Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang Speedtest.net

Khi truy cập vào trang chủ, bạn sẽ thấy giao điện như sau:

cach-kiem-tra-bang-thong-internet-chinh-xac-nhat (1)

Sau đó nhấn vào BEGIN TEST để bắt đầu quá trình Test. Bạn đợi một thơi gian ngắn để website xử lý dữ liệu rồi sẽ trả về kêt quả cho bạn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Các bước đăng ký dịch vụ internet cáp quang FTTH của Viettel

Xem kết quảcach-kiem-tra-bang-thong-internet-chinh-xac-nhat (3)

Sau khi có kết quả, bạn cần chú ý một vài thông số như sau:

Ping: Giá trị thể hiện thời gian trễ, thời gian phản hồi.

Download Speed: Giá trị thể hiện tốc độ tải về của mạng internet. Gis trị này chi 8 sẽ xấp xỉ bằng giá trị Download trên IDM.

Upload Speed: Giá trị này thể hiện tốc độ tải dữ liệu lên mạng của bạn. Tốc độ này sẽ được thấy rõ khi bạn update một file gì đo chẳng hạn như ảnh hay video.

Trên đây là Cách kiểm tra băng thông internet chính xác nhất chỉ với 3 bước đơn giản. Nếu còn diều gì thắc mắc, hãy chia sẻ ngay bên dưới để chúng tôi hỗ trợ bạn một cách tốt nhất nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *