Ngày nay, internet đã là một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội. Từ cá nhân đến doanh nghiệp đều sử dụng mạng internet vào những mục đích khác nhau. Khi dùng mạng, có bao giờ bạn thắc mắc Cách kiểm tra băng thông internet như thế nào? Hay Cách xem băng thông internet như thế nào chưa? … Đối với những người có kiến thức chuyên ngành, những câu hỏi này không làm khó được họ. Nhưng với những người dùng bình thường, bài viết này có khi lại hữu ích với họ.Hãy cùng goviettel.com tìm hiểu nhé!

Băng thông là gì?

Cách kiểm tra băng thông internet chính xác nhất
Hình ảnh tài liệu về băng thông

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc bài viết Băng thông là gì? Vai trò của băng thông rộng trong xã hội hiện nay. Khi đăng kí bấy kì gói dịch vụ mạng nào, ngoài việc quan tâm đến chi phí sử dụng gói cước đó, ngươi dùng còn quan tâm đến thông số tối đa được sử dụng. Thông số đó được thể hiện qua gí trị khi Download và upload, chúng được tính theo đơn vị Megabit (Mbps).

Hiểu được tầm quan trong của dịch vụ mạng, Goviettel đã cung cấp đến khác hàng các gói cước phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Có 2 dịch vụ tiêu biểu được kể đến như:

Internet băng thông rộng ADSL và viettel internet cáp quang FTTH

Với Internet băng thông rộng ADSL, thường được sử dụng với những cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu Tải xuống nhiều hơn

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Mạng không dây là gì?

Còn với viettel internet cáp quang FTTH, thông số tải lên và tải xuống của gói cước là như nhau. Phù hợp với các doanh ngiệp lớn.

Và dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi đến cách kiểm tra băng thông internet trong nước và quốc tế chính xác nhất.

Cách kiểm tra băng thông internet chính xác nhất

Hướng dẫn kiểm tra băng thông
Hướng dẫn kiểm tra băng thông

Khi sử dụng dịch vụ mạng, rất nhiều khách hàng muốn kiểm tra tốc độ đường truyền mình đã đăng ký, xem có đúng như trong hợp đồng hay không. Và đây là Cách kiểm tra băng thông internet chính xác nhất dành cho bạn.

Cách cơ bản vẫn là gửi một tệp dữ liệu sang server. Server đó sẽ trả vè máy tính, trong quá trình gửi trả đó, nó sẽ tính tốc độ đường truyền Internet.

Tuy nhiên, vẫn còn một Cách kiểm tra băng thông internet chính xác nhất mà không cần cài đặt phần mềm. Đó là công cụ Speedtest.net

Đây là một trang web được sử dụng nhiều để kiểm tra tốc độ đường truyền mạng.

Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang Speedtest.net

Khi truy cập vào trang chủ, bạn sẽ thấy giao điện như sau:

Sau đó nhấn vào BEGIN TEST để bắt đầu quá trình Test. Bạn đợi một thơi gian ngắn để website xử lý dữ liệu rồi sẽ trả về kêt quả cho bạn.

Xem kết quả

Sau khi có kết quả, bạn cần chú ý một vài thông số như sau:

Ping: Giá trị thể hiện thời gian trễ, thời gian phản hồi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Các dịch vụ mạng băng rộng cố định do Viettel cung cấp

Download Speed: Giá trị thể hiện tốc độ tải về của mạng internet. Gis trị này chi 8 sẽ xấp xỉ bằng giá trị Download trên IDM.

Upload Speed: Giá trị này thể hiện tốc độ tải dữ liệu lên mạng của bạn. Tốc độ này sẽ được thấy rõ khi bạn update một file gì đo chẳng hạn như ảnh hay video.

Cách kiểm tra băng thông mạng trên điện thoại

Cách kiểm tra băng thông internet chính xác nhất
Hướng dẫn kiểm tra băng thông trên điện thoại

Để kiểm tra băng thông mạng trên điện thoại, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Tải ứng dụng Speedtest: Bắt đầu bằng việc tải ứng dụng Speedtest về điện thoại của bạn. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android, bạn có thể tải ứng dụng từ CH Play. Đối với hệ điều hành iOS, bạn có thể tải từ App Store.

Tìm ứng dụng Speedtest: Sau khi tải xong, hãy tìm ứng dụng bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm trên điện thoại.

Khởi chạy ứng dụng Speedtest: Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Speedtest trên màn hình điện thoại để khởi chạy ứng dụng.

Thực hiện kiểm tra: Trong giao diện ứng dụng Speedtest, bạn sẽ thấy một nút “GO.” Nhấn vào nút này để bắt đầu kiểm tra băng thông mạng của bạn.

Hiển thị kết quả: Sau khoảng 1 phút, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin kết quả về tốc độ băng thông mạng của bạn trực tiếp trên màn hình điện thoại.

Một số lưu ý khi kiểm tra băng thông mạng

Khi thực hiện kiểm tra băng thông mạng trên máy tính, cần tuân theo một số lưu ý sau để đảm bảo quá trình diễn ra một cách trơn tru và chính xác:

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Mạng LAN và những lợi ích mạng LAN mang lại

Chọn công cụ phần mềm đáng tin cậy: Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng công cụ phần mềm kiểm tra băng thông mạng mà bạn tin tưởng và đã được kiểm chứng. Điều này đảm bảo kết quả kiểm tra là đáng tin cậy.

Kiểm tra nhiều lần: Thực hiện kiểm tra băng thông mạng nhiều lần, xem xét và so sánh kết quả. Điều này giúp bạn xác định tốc độ đường truyền mạng một cách chính xác và đáng tin cậy.

Tắt thiết bị đang kết nối: Trước khi bắt đầu kiểm tra, tắt những thiết bị khác đang kết nối với mạng để tránh ảnh hưởng đến quá trình đo lường băng thông mạng.

Khởi động lại máy tính: Trước khi thực hiện kiểm tra, nên khởi động lại máy tính. Điều này giúp đảm bảo rằng máy tính hoạt động ổn định và kết quả kiểm tra là chính xác.

Tắt VPN: Không sử dụng VPN trong quá trình kiểm tra băng thông mạng, vì nó có thể làm chậm kết nối. Hãy đảm bảo tắt VPN trước khi thực hiện kiểm tra.

Kết luận

Như vậy trong bài viết này, goviettel.com đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra băng thông internet chính xác nhất. Để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dịch vụ internet với hiệu suất tốt nhất. Dù bạn đang quản lý một doanh nghiệp hoặc chỉ đơn giản là người dùng cá nhân, việc biết được tốc độ kết nối của bạn có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn có đủ băng thông cho các nhu cầu trực tuyến của mình.Các công cụ và phương pháp kiểm tra băng thông mạng đã được trình bày ở trên có thể giúp bạn đánh giá hiệu suất internet của mình một cách đáng tin cậy.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *