Trong quá trình sử dụng mạng, đã khi nào bạn thấy wifi nhà mình chập chờn, mạng chậm không được như mọi ngày chưa? Điều này sẽ gây cho người dùng cảm giác ức chế, khó chịu khi phải sử dụng một đường mạng không ổn định. Hãy cùng chúng tôi Cách khắc phục wifi chập chờn hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng wifi chập chờn

Để tìm Cách khắc phục wifi chập chờn hiệu quả nhất, trước tiên hãy tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng wifi chập chờn đã nhé. Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên có thể là:

  • Không reser wifi lâu ngày
  • Có quá nhiều người biết mật khẩu wifi
  • Xung đột wifi do một nguyên nhân nào đó
  • Đứt cáp quang biển
  • Do thiết bị bắt tín hiệu wifi có vấn đề

Cách khắc phục wifi chập chờn hiệu quả nhất

Dưới đây là các Cách khắc phục wifi chập chờn ổn định, hiệu quả nhất

Thường xuyên reset modem wifi

Thường xuyên reset modem wifi (2)

Để wifi không có sự tác động của nguồn điện khảng 5 phút trước khi cắm lại. Bởi khi đó, các bo mạch của modem wifi nóng lên do hoạt động liên tục trong thời gian dài. Ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát tín hiệu của wifi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Luật an ninh mạng tác động đến Marketing Online như thế nào?

Thường xuyên thay đổi mật khẩu

Thường xuyên reset modem wifi (1)

>> Tin cùng chuyên mục: Nên lắp internet cáp quang của mạng nào tốt nhất hiện nay?

Giống như chiếc bánh, khi có càng nhiều người, lượng bánh chia cho mỗi người càng bé đi. Wifi cũng vậy, càng nhiều người biết, đường truyền mạng sẽ càng bị chia sẻ nhiều. Tình trạng nghẽn mạng bắt đầu từ đây. Vì vậy, thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng trên. Đương nhiên, hãy hạn chế chia sẻ mật khẩu cho nhiều người để mạng ổn định nhất có thể.

Cấu hình lại địa chỉ IP của wifi

Khi gặp tình trạng xung đột địa chỉ hoặc tần số wifi, nên cấu hình lại địa chỉ IP sẽ giúp đường truyền mạng ổn định hơn hiện tại.

Làm sao để khắc phục tình trạng đứt cáp biển? Có 2 cách để khắc phục tình tạng này, 1 là đợi cáp biển sửa xong, 2 là sử dụng dịch vụ Kênh thuê riêng quốc tế – dịch vụ cung cấp đường truyền mạng ổn định ngay cả khi cáp quang có vấn đề.

Do thiết bị bắt mạng có vấn đề

cach-khac-phuc-wifi-chap-chon-hieu-qua-nhat (2)

Nếu máy tính hoặc điện thoại của bạn không bắt được mạng, mà của người khác vẫn bình thường thì bạn nên xem lại thiết bị của mình. Có thể do thiết bị của bạn nhiễm virus. Hãy cài phần mềm diệt virus, cài lại phần mềm hay chạy lại win cho máy tính của bạn để đảm bảo không có sự cản trở kết nối mạng đến từ thiết bị sử dụng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Khắc phục sự cố không kết nối mạng trên máy tính

Nếu đường truyền mạng của bạn đã dùng khá lâu mới có hiện tượng này, hãy nhờ đến sự bảo trì hệ thống từ phía nhà cung cấp dịch vụ. Nhắm bảo đảm đường truyền được tốt hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *