Sửa lỗi trên wp-admin

Nếu trên front-end và back-end của website đều xuất hiện thông báo lỗi giống nhau là “Error establishing a database connection” thì bạn cần tiến hành sửa chữa cơ sở dữ liệu.

Để thực hiện, bạn có thể thêm dòng sau vào tệp wp-config.php. Lưu ý là thêm trước câu “That’s all, stop editing! Happy blogging” của tệp nhé.

1 define(‘WP_ALLOW_REPAIR’, true);

Sau đó, bạn truy cập lại trang sau để xem các cài đặt http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php

Mục đích của hoạt động này là sửa chữa một database bị hỏng và thực tế, bạn không thể đăng nhập khi chúng đang trong tình trạng bị lỗi hoặc hỏng. Do đó, khi hoàn tất sửa chữa cũng như tối ưu cơ sở dữ liệu, bạn phải đảm bảo xóa dòng lệnh này ra khỏi tệp wp-config.php nhằm bảo mật cho website.

Nếu việc sửa chữa không thể khắc phục được lỗi hoặc bạn gặp sự cố hay vấn đề phát sinh khi chạy bản sửa lỗi thì có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi sau.

>>> Cách sao lưu và khôi phục cấu hình máy chủ ESXi miễn phí

Kiểm tra tệp wp-Config

Wp-Config.php là tập tin quan trọng nhất trong của quá trình cài đặt WordPress. Do đây là nơi bạn có thể thiết lập chi tiết cho WordPress kết nối tới cơ sở dữ liệu. Khi thay mật khẩu gốc, hay mật khẩu người dùng databasse, thì bạn cũng phải thay đổi tệp tin wp-Config.php. Do đó, để kiểm tra lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu khi cài đặt WordPress, bạn cần kiểm tra tất cả thông tin trong tập tin và đảm bảo chúng như nhau.

Cách kiểm tra file wp-config rất đơn giản, bạn vào wp-config và tìm dòng có nội dung

Lưu ý, giá trị DB_Host có thể không phải luôn là localhost. Nó sẽ thay đổi tùy vào máy chủ.

Thực tế, có một số quản trị website có thể khắc phục sự cố khi chạy WordPress trên máy chủ cục bộ bằng cách thay localhost thành IP.

Ví dụ:

1 define(‘DB_HOST’, ‘127.0.0.1:8889’);

Nếu các thông tin trong tệp wp-Config.php chính xác, bao gồm kiểm tra lỗi chính tả, thì có thể bị sai điều gì đó ở máy chủ.

Kiểm tra Web Host (MySQL)

Thông thường, khi website quá nhiều traffic thì lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu cũng có thể xảy ra. Về cơ bản, máy chủ lưu trữ (đặc biệt là shared hosting) không thể xử lý khi bị quá tải. Do đó, website sẽ chạy rất chậm và thậm chí, một số người dùng còn xuất ra lỗi. Vì thế, khi gặp tình trạng này, bạn nên phải hồi với nhà cung cấp dịch vụ hosting ngay.

Còn máy chủ MySQL đang chạy một mình, bạn có thể kiểm tra các website khác trên cùng một server ( thuê server giá rẻ tại đây) xem có vấn đề hay không. Nếu xuất hiện cùng một lỗi thì chắc chắn máy chủ MySQL đang bị lỗi nào đấy. Lúc này, nếu không có trang web khác trên cùng một tài khoản lưu trữ (hosting) thì bạn truy cập vào cPanel, vào tiếp PHPmyadmin và thực hiện kết nối với cơ sở dữ liệu.

– Nếu có thể kết nối:

Bạn cần kiểm tra cơ sở dữ liệu người dùng có đủ quyền truy cập không. Bằng cách tạo tệp tin mới có tên là testconnection.php và dán đoạn code sau vào.

1

2

3

4

5

6

7

8

<?php

$link = mysql_connect(‘localhost’, ‘root’, ‘password’);

if (!$link) {

die(‘Could not connect: ‘ . mysql_error());

}

echo ‘Connected successfully’;

mysql_close($link);

?>

Sau đó, hãy đảm bảo đã thay đổi người dùng cùng mật khẩu.

Nếu kết nối được thực hiện thành công, tức là người dùng đã có đủ quyền và phát sinh điều không đúng ở chỗ này. Do đó, bạn cần kiểm tra lại tệp wp-config nhằm đảm bảo tất cả đã chính xác, bao gồm quét lại lỗi chính tả.

– Nếu có lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu ngay cả khi vào phpMyAdmin, điều này cho thấy đã xảy ra lỗi với máy chủ. Tuy nhiên, nó cũng không đồng nghĩa với việc máy chủ MySQL bị hỏng mà có thể do người dùng không đủ quyền.

Vì vậy, trong quá trình kết nối với phpMyAdmin hoặc ngay cả khi thông qua kết quả testconnection.php, bạn nhận được các truy cập bị từ chối thì nên liên hệ ngay với nhà cung cấp máy chủ để được hỗ trợ khắc phục.

Với những hướng dẫn trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu và không bị chúng cản trở trong quá trình thao tác.

📈Thông tin liên hệ:
📙 CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM
🏠 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội
☎️ Tổng đài: 1900 0366
🌐 Website: https://vdodata.vn/
✳️ Facebook: https://www.facebook.com/vdodatacenter
🥇 VDO – Nhà cung cấp Dịch vụ máy chủ & Cloud Số 1 Việt Nam

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.