Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, con người đã có nhiều cách kết nối khác nhau thông qua Các loại kết nối internet thông dụng. Thực tế, chúng ta có 4 phương thức kết nối internet cơ bản sau:

  • Kết nối trực tiếp cố định
  • Kết nối trực tiếp không cố định
  • Kết nối gián tiếp không cố định
  • Kết nối không trực tuyến

Các phương thức kết nối internet thông dụng

cac-phuong-thuc-ket-noi-internetDưới đây là các phương thức kết nối internet cơ bản thường gặp

Kết nối trực tiếp cố định

cac-phuong-thuc-ket-noi-internet (2)Trong các phương thức kết nối internet, đây là loại kết nối mà máy tính kết nối trực tiếp và cố định trong một khoảng thời gian dài 24/24. Nhờ vậy, người dùng có thể truy cập mạng vào thời điểm bất kì mình mong muốn. Khi người dùng đăng kí sử dụng một dịch vụ mạng bất kì như internet băng thông rộng ADSL, máy tính sẽ được cung cấp một địa chỉ Ip tĩnh, không bị thay đổi trong một khoảng thời gian dài. Ưu điểm lớn nhất của phương thức kết nối internet trực tiếp cố định là tốc độ. Ví dụ điển hình về kết loại kết nối này có thể kể đến như modem cáp, ISDN,…

Kết nối trực tiếp không cố địnhcac-phuong-thuc-ket-noi-internet (3)

Với những người dùng không thực sự cần đến internet để truy cập mạng 24/24, việc sử dụng phương thức kết nối internet trực tiếp không rõ ràng là một giải pháp hợp lý. Hầu hết với đại đa số người dùng, thường chọn phương pháp này, không phải tốn một khoản chi phí khá cao mà vẫn có thể đáp ứng được các yêu cầu công việc. Đây là một phương thức đơn giản, người dùng có thể tạo kết nối hay truy cập mạng để sử dụng. Đồng thời có thể ngắt kết nối khi không cần thiết. Chính vì ưu điểm vượt trôi này nên phương thức kết nối trực tiếp không rõ ràng đến giờ vẫn rất thông dụng.

Khi sử dụng phương thức này, máy tính của người dùng được cung cấp một địa chỉ Ip động. Địa chỉ này sẽ thay đổi mỗi lần chúng ta sử dụng kết nối mạng. Để phương thức kết nối internet trực tiếp không rõ ràng thành công, thông thường sẽ được sử dụng một đường dây điện thoại, một modem cùng giao thức và một số phần mềm  liên quan. Ưu điểm của phương thức này là chi phí thấp, nhưng dữ liệu được truyền trên cáp đồng qua khoảng cách khá dài nên có sự hạn chế về tốc độ

Kết nối gián tiếp không cố địnhcac-phuong-thuc-ket-noi-internet 5

Khi máy tính của người dùng  được kết nối vào một máy tính khác đang kết nối internet, Thường được gọi là mày chủ. Cách này thường được sử dụng ở các phòng máy hay các dịch vụ mạng công cộng. Để kết nối đến máy chủ thành công, các máy tính của người dùng cần có modem hay mạng cục bộ. Tốc độc truy cập mạng của các máy tính này phụ thuộc vào loại máy chủ đang kết nối cũng như số máy tính đang kết nối đến máy tính này trong một thời điểm. Một hạn chế khác là các chức năng máy tính được cung cấp còn phụ thuộc vào máy chủ. Khi máy chủ cho phép, các máy tính đó mới được sử dụng.

Kết nối không trực tuyến

Phương thức kết nối internet không trực tuyến là hình thức kết nối người dùng truy cập thông tin, giao tiếp với các máy tính không kết nối mạng. Khi sử dụng phương thức này, các máy tính sẽ kết nối mạng để tải về tất cả các thông tin mà người dùng cần. Khi thông tin được tải xong, máy tính tự động ngắt kết nối. Người dùng sẽ dùng một chương trình khác để đọc hoặc trả lời các thông tin vừa tải về. Những thông tin nay được lưu lại vào đĩa cứng. Sau đó, máy tính lại kết nối mạng để gửi các thông tin người dùng vừa tạo ra rồi lại tải về các thông tin mới. Quá trình này được lặp đi lặp lại tạo nên một mô hình kết nối không trực tiếp. Tuy phương thức này tiết kiệm nhưng bị hạn chế rất nhiều. Thông thường chỉ sử dụng để nhận tin tức, nhận và trả lời mail.

Trên đây là Các phương thức kết nối internet thông dụng hiện nay. Để các kết nối được hoạt động một cách ổn định, hãy tìm cho mình một dịch vụ mạng ổn định như thuê đường truyền riêng trong nước. Mọi thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0932 363 998 | 0936 300 136 để được tư vấn thêm.

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.