Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, hầu hết người dùng đều sử dụng những kết nối mạng phù hợp với nhu cầu của mình.Với các loại kết nối mạng phổ biến hiện nay trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các công nghệ hiện đại.

Các loại kết nối mạng phổ biến hiện nay là gì?

Có rất nhiều dạng kết nối mạng khác nhau, mỗi dạng mang đến cho người dùng một ưu điểm riêng. Tiêu biểu là dạng kết nối: Chủ – khách, mạng lưới kinh doanh và Internet.

Với 3 dạng trên, có các loại kết nối mạng phổ biến dưới đây:

  • Kết nối Point-to-point: Kết nối này cho phép một thiết bị để giao tiếp trực tiếp với một thiết bị khác
  • Kết nối Broadcast/multicast: Kết nối này cho phép một thiết bị để gửi một tin nhắn ra vào mạng và có các bản sao của thông báo đó gửi đến nhiều người nhận.
  • Kết nối Multipion: Kết nối này cho phép một thiết bị kết nối trực tiếp và chuyển tải thông điệp song song tới nhiều thiết bị khác.

Tuy nhiên, không phả tất cả các công nghệ mạng đều hỗ trợ được Các loại kết nối mạng phổ biến hiện nay. Cùng theo dõi để biết các loại kết nối khác nhau được sử dụng trên các hệ thống mạng ngày nay.

Mô tả sử dụng Các loại kết nối mạng phổ biến hiện nay

Internet băng thông rộng cố định

cac-loai-ket-noi-mang-pho-bien-hien-nay (3)

Dịch vụ internet băng thông rộng cố định là một trong những dịch vụ cài đặt mạng được gắn vào một vị trí địa lý và không thể mang đi được. Chúng được kết nối với nhau bằng Modem và dây cáp mạng.

Intenet di động – Mobile Internet

cac-loai-ket-noi-mang-pho-bien-hien-nay (1)

Mobile Internet – thuật ngữ  mạng internet di động được dùng để chỉ một số loại dịch vụ mang  có khả năng truy cập thông qua một kết nối không dây từ nhiều địa điểm khác nhau.

Trong những năng gần đây, với những cải tiến lớn trong cả hiệu suất và chi phí. Mạng di động ngày càng trở nên tiện ích và dần thay thế cho công nghệ băng thông rộng. Khi công nghệ 5G đang được phát triển và triển khai trên một số nước.

Công nghệ mạng riêng ảo VPN

cac-loai-ket-noi-mang-pho-bien-hien-nay (2)

Mạng riêng ảo VPN bao gồm cả phần cứng, phần mềm cũng như những kết nối cần thiết để hỗ trợ mô hình khách – chủ truyền thông mạng trên cơ sở hạ tầng mạng công cộng thông qua một phương pháp.

Trên đây là Các loại kết nối mạng phổ biến hiện nay. Ngoài ra, còn một số công nghệ khác, nếu khách hàng quan tâm hãy theo dõi phần 2 của bài viết trong lần sau. Nhằm hiểu được Tầm quan trọng của việc kết nối mạng internet, Goviettel cho ra mắt các dịch vụ công nghệ băng thông giúp khách hàng có những sử dụng tối ưu nhất đối với công việc của mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 2 số 0932 363 998 – 0936 300 136 để được tư vấn tối hơn.

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.