Có các loại dây cáp quang nào?


Có ba loại cáp quang phổ biến, như được liệt kê dưới đây. Sự phù hợp của các loại dây cáp quang cho một ứng dụng cụ thể phụ thuộc vào đặc điểm của các loại dây cáp quang.

Các đơn mode cáp sợi quang


Các đơn mode cáp sợi quang – single mode fiber optic cable. Đôi khi được gọi là cáp sợi đơn mode – single-mode fiber cable.

Đặc điểm của các loại dây cáp quang đơn mode


Các loại dây cáp quang bước đơn và đa điểm là các loại cáp sợi quang đơn giản nhất. Cáp sợi đơn mode có đường kính lõi rất nhỏ; dao động từ 5 đến 9,5 um. Cốt lõi được bao quanh bởi một đường kính tiêu chuẩn là 125 um. Lớp vỏ được phủ lên lớp bảo vệ cơ khí. Lớp vỏ được làm bằng một loại polyme có màu sắc khác nhau cho mục đích mã hóa màu.

Sợi đơn mode có khả năng mang tín hiệu cho khoảng cách dài với tổn thất thấp. Và chủ yếu được sử dụng trong các hệ thống truyền thông.

Số lượng các chế độ truyền trong một sợi đơn mode phụ thuộc vào bước sóng của ánh sáng được thực hiện. Số lượng các chế độ sẽ được đưa ra trong phương trình. Một bước sóng 980nm dẫn đến hoạt động đa cực. Khi bước sóng tăng lên, sợi cáp quang mang ít hơn và ít chế độ hơn cho đến khi chỉ còn một chế độ. Hoạt động đơn mode bắt đầu khi bước sóng tiếp cận đường kính lõi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Những điều cần biết về mạng riêng ảo VPN

Ví dụ, tại 1310 nm, cáp quang chỉ cho phép một chế độ. Sau đó nó hoạt động như một cáp sợi đơn mode.

Có các loại dây cáp quang nào? Đặc điểm của từng loại như thế nào?

Các loại cáp quang đa mode


Các loại dây cáp quang đa mode – multimode types of fiber optic cables. Đôi khi được gọi là cáp sợi đa mode – multimode fiber cable.

Đặc điểm của các loại dây cáp quang đa mode


Cáp sợi đa mode có đường kính lớn hơn là các đồng phân đơn mode của chúng, với các đường kính lõi dao động từ 100 đến 970 um. Cấu tạo sợi cáp quang đa mode thường có sẵn như sợi thủy tinh bao gồm: một lõi thủy tinh và tấm ốp kính. Nhựa clas silica là một lõi thủy tinh và lớp phủ nhựa. Và sợi nhựa thành phần là một lõi nhựa và ốp. Chúng cũng là phạm vi rộng nhất. Mặc dù không phải là hiệu quả nhất trong khoảng cách dài. Và chúng trải nghiệm tổn thất cao hơn cáp quang đơn mode.

>>> Cáp quang singlemode là gì? Tìm hiểu cấu tạo của cáp quang singlemode

Cáp sợi đa mode có khả năng mang tín hiệu cho khoảng cách trung bình và dài với tổn thất thấp. Chúng phát tín hiệu dài khi sử dụng bộ khuếch đại quang học để tăng tín hiệu đến công suất yêu cầu.

Cáp sợi quang nhựa có sẵn ở một số cửa hàng là một sợi quang được làm bằng nhựa chứ không phải là kính truyền thống. Nó cung cấp thêm độ bền để sử dụng trong truyền thông dữ liệu; cũng như trang trí; chiếu sáng và ứng dụng công nghiệp. Có một số địa điểm cũng sẽ cung cấp cả sợi quang bằng nhựa đơn và hai mặt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm thế nào để tạo một máy chủ đám mây riêng trong máy chủ chuyên dụng?

Sợi chỉ số phân cấp đa điểm


Sợi chỉ số phân cấp đa điểm – multimode graded-index fiber. Đôi khi được gọi là cáp sợi chỉ số được phân loại – graded-index fiber cables (GRIN). Cáp sợi đa cấp và chỉ số có các đường kính tương tự.

Các loại chỉ số thường được phân loại có đường kính lõi là 50,62,5 hoặc 85 um, với đường kính ốp là 125 um. Lõi bao gồm nhiều lớp kính đồng tâm, giống như các vòng hình khuyên của một cây hoặc một miếng hành tây. Mỗi lớp kế tiếp mở rộng ra ngoài từ trục trung tâm của lõi cho đến khi đường kính bên trong của lớp phủ có chỉ số điều chỉnh thấp hơn.

Ánh sáng truyền nhanh hơn trong vật liệu quang học có chỉ số khúc xạ thấp hơn. Do đó, ánh sáng càng xa từ trục trung tâm, tốc độ của nó càng lớn. Các loại dây cáp quang phổ biến trong các ứng dụng đòi hỏi một loạt các bước sóng. Đặc biệt là viễn thông; quét; hình ảnh; và hệ thống xử lý dữ liệu.

Trong viễn thông đặc biệt, cáp quang OM4 Multimode được sử dụng trong bất kỳ trung tâm dữ liệu nào tìm kiếm tốc độ cao 10G hoặc thậm chí 40G hoặc 100G. Sợi quang đa OM4 là lý tưởng để sử dụng trong nhiều ứng dụng như mạng nội bộ (LAN) backbones, Storage Area Networks (SAN), Trung tâm dữ liệu Data Center và Cơ sở Central Offices.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Giới thiệu

Kết luận


Bạn có thể có một số vấn đề cơ bản về các loại dây cáp quang. Chúng tôi sẽ tư vấn về một loạt các loại dây cáp quang và cung cấp dịch vụ Metro Wan với thông số kỹ thuật chi tiết được hiển thị cho lựa chọn thuận tiện của bạn. Giá mỗi chân của mỗi sợi cáp linh hoạt tùy thuộc vào số lượng đơn đặt hàng của bạn, làm cho chi phí của đơn hàng lớn bất ngờ thấp hơn. Khách hàng cũng có thể linh hoạt tùy chỉnh nhà máy cáp để phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Thuê chỗ đặt serverThuê máy chủThuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *