Hình thức lưu trữ dữ liệu online ngày nay đã không còn quá xa lạ với người dùng. Online giúp dữ liệu của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất. Bài viết sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về Các dịch vụ lưu trữ dữ liệu online phổ biến hiện nay.

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu online là gì?

Lưu trữ dữ liệu online là một hình thức lưu trữ giúp người dùng có thể truy cập vào dữ liệu của mình ở bất kì nơi đâu khi sử dụng mạng. Thông qua các trình duyệt web, các ứng dụng trên điện thoại thông minh mà bạn có thể thực hiện các thao tác như sao lưu, đồng bộ, phục hồi và chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng và thuận tiện. Các dữ liệu này sẽ được lưu trữ tại các Data Center một cách an toàn nhất.

cac-dich-vu-luu-tru-du-lieu-online-pho-bien (2)

Tại sao phải lưu trữ dữ liệu?

Ngày nay, rất nhiều phần mềm được viết ra, cùng với đó khả năng mất mát dữ liệu trên chính máy tính của bạn ngày càng cao. Chưa kể đến khả năng các dữ liệu bị xóa nhầm không khôi phục được. Hay trường hợp không may như hỏa hoạn, mất cắp, hỏng máy,…

Các trung tâm dữ liệu ngày càng nhiều, mang đến sự an toàn gần như tuyệt đối cho người dùng ở mọi cấp độ từ cá nhân cho đến các công ty. Họ có thể sao lưu các dữ liệu quan trọng một cách trực tuyến. Cùng với khả năng sao lưu, phục hồi nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

cac-dich-vu-luu-tru-du-lieu-online-pho-bien (1)

Hiện nay, có các dịch vụ sao lưu online như Google Drive, OneDrive với 15 GB miễn phí. Nếu bạn là doanh nghiệp, muốn lưu trữ tại cá Data Center với dung lượng lớn, có thể chọn dich vụ Cho thuê không gian lưu trữ Tape.

Các ưu điểm của các dịch vụ lưu trữ dữ liệu online

cac-dich-vu-luu-tru-du-lieu-online-pho-bien (1)

  • Sao lưu trực tuyến mang đến cho người dùng khả năng truy cập dữ liệu tại bất kì nơi đâu thông qua một kết nối mạng.
  • Khả năng bảo mật cao hơn nhiều so với các phương pháp cá nhân.
  • Các sự cố tự nhiên cũng như các sự cố về điện không làm ảnh hưởng đến dữ liệu, không làm mất toàn bộ dữ liệu đã được lưu trữ trên đó.
  • Sao lưu được tiến hành tự động trên hệ thống trung tâm dữ liệu.
  • Các phương tiện dao lưu dữ liệu an toàn tuyệt đối bởi khả năng bảo mật mà chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản.

>> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng dịch vụ lưu trữ Tape

Goviettel – đơn vị cung cấp đến khách hàng dịch vụ lưu trữ băng từ chất lượng, bảo mật, an toàn. Các dữ liệu của khách hàng được lưu trữ tại các Data Center hàng đầu Việt Nam. Vì thế, khả năng xảy ra rủi ro là rát thấp, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đến với dịch vụ của chúng tôi. Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 2 số: 0932 363 998 – 0936 300 136

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.