Các cách tăng tín hiệu wifi tốt nhất

Wifi không tốt sẽ ảnh hưởng đến khả năng truy cập mạng của bạn. Bạn đang cố gắng tìm các cách tăng tín hiệu wifi một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hãy thử một vài cách khắc phục sau đây

cac-cach-tang-tin-hieu-wifi-tot-nhat (1)

Các cách tăng tín hiệu wifi hiệu quả nhất

Mạng không dây wifi là đường truyền mạng không thể thiếu trong mỗi nhà. Bạn thường làm gì khi wifi truyền tải mạng chậm hoe bình thường? Dưới đây là một số cách tăng tín hiệu wifi hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo

Cách 1: Chọn vị trí lắp đặt modem wifi phù hợp

Wifi nhà bạn được để ở một góc kín, hoặc ở sàn nhà tương đương với việc bạn tự làm giảm tín hiệu wifi của mình. Khi đó, bạn sẽ chỉ nhận được một tín hiệu wifi chập chờn đến khó chịu. Trong trường hợp này, cách tăng tín hiệu wifi đơn giản nhất là chuyển modem wifi đến những vị trí trung tâm của văn phòng.cac-cach-tang-tin-hieu-wifi-tot-nhat (5)

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách bảo mật shell Linux trong một máy chủ chuyên dụng

Một lưu ý khác để tăng tín hiệu wifi là không nên đặt wifi ở gần lò vi sóng, hoặc các thiết bị kiêm loại hay điện tử. Càng ít vật cản, sóng wifi của bạn càng mạnh hơn.

Cách 2: Thay đổi kênh tín hiệu wifi

Thông thường, các modem wifi truyền tín hiệu trên dải tần số 2,4 GHz. Tuy nhien, với các thiết bị phát sóng khác cũng có khả năng dùng chung tần số này. Chính vì vậy, kênh truyền bị quá tải, làm chậm đường truyền wifi của bạn. Bạn cần thực hiện thay đổi kênh cho wifi của mình. Đây là cách tăng tín hiệu wifi tốt nhất trong trường hợp này.

Cách 3: Sử dụng thiết bị lặp lại tín hiệu Repeater

Dù thiết bị có khả năng phát sóng tốt đi nữa cũng nên có một router thứ 2 để đảm bảo sóng wifi đủ mạnh để truyền tín hiệu. Để triển khai lắp đặt thiết bị lặp lại tín hiệu khá đơn giản. Bạn chỉ cần cắm thiết bị đó vào cổng LAN của router chính và chạy tiện ích thiết lập cho chúng. Sau đó tắt DHCP ở thiết bị lặp lại tín hiệu đi. Kết quả bạn nahanj lại được sau khi sử dụng thêm thiết bị lặp lại tín hiệu là đường truyền wifi sẽ nhanh hơn khi chưa bổ sung thêm thiết bị.

Cách 4: Thay ăng ten cho thiết bị phát sóng

Thiết bị wifi nào cũng đều có một ăng-ten toàn hướng cùng vói một diện tích phát sóng nhất định. Vì một lý do nào đó mà thiết bị phát sóng wifi của bạn phải đặt ở một góc kín. Khi đó cách tăng tín hiệu wifi bằng cách thay thế ăng-ten mặc định bằng ăng-ten HGA đẳng hướng. Loại ăng-ten này tập trung năng lượng truyền đẳng hướng đến một vị trí nhất định. Sau khi thực hiện xong, hãy kiểm tra lại đường truyền sóng wifi nhà bạn xem nhé, sẽ có kết quả tốt hơn đấy!cac-cach-tang-tin-hieu-wifi-tot-nhat (1)

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lợi ích của thuê chỗ đặt server

Cách 5: Thử tập trung tín hiệu bằng vỏ lon bia

cac-cach-tang-tin-hieu-wifi-tot-nhat (2)

Có một cách tăng tín hiệu wifi khá đơn giản là dùng lon bia làm vật tập trung tín hiệu wifi. Cách làm như sau: Hãy cắt vỏ lon bia giống như một đĩa radar. Rồi lật úp miệng vỏ bia qua ăng-ten wifi sau đó cố định lại bằng một chút băng dính. Hãy xoay hướng phát tín hiệu về phía cần phát xa nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm: Giới thiệu dịch vụ internet băng thông rộng

Trên đây là những cách tăng tín hiệu wifi tốt nhất mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *