Các hãng công nghệ xuất hiện ngày càng nhiều với những bước tiến mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc vượt qua được các ông lớn trong ngành công nghệ là điều khó khăn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 hãng công nghệ thành công nhất năm 2016

5 hãng công nghệ thành công nhất năm 2016

1. Apple

Năm 2016 đánh dấu 5 năm kể từ ngày Tim Cook được trao nhiệm vụ điều hành Apple. Dù không có Steve Jobs, nhưng Apple vẫn khẳng định được vị trí ngự trị của mình trong thế giới công nghệ.

5-hang-cong-nghe

Năm 2016 là một năm Apple gặt hái được nhiều thành công: tổ chức sự kiện hãng bán được chiếc iPhone thứ 1 tỷ; doanh thu từ iPhone chiếm 60% tổng doanh thu của Apple; các dịch vụ App Store, iTune, Apple Music có được những bước tiến mới.

2. Facebook

Facebook đang là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Từ đầu, facebook chỉ được biết đến như là nơi để mọi người kết bạn, đăng tải các trạng thái cảm xúc. Tuy nhiên, đến nay, mọi người có thể tìm kiếm được mọi thông tin trên facebook, thậm chí, người ta có thể mở một gian hàng trên facebook

Theo thông kế tháng 7/2016, có đến 1,71 tỷ người sử dụng facebook thực sự hàng tháng và có hơn 1 tỷ người truy cập vào facebook bằng smartphone.

3. Microsoft

Có thể nói năm 2016 để đánh dấu thời điểm hưng thịnh của Windows 10. Windows 10 đã được xem là sự kỳ vọng vực dậy thị trướng máy tính đầy ảm đạm.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Internet Cáp quang FTTH

5-hang-cong-nghe-thanh-cong-nhat-2016

Hướng đi mới của CEO Nadella: phát triển lưu trữ đám mây và mảng di động, thay vì các sản phẩm phần mềm truyền thống: hệ điều hành, bộ ứng dụng văn phòng… giúp các nhà đầu tư có thể hứng khởi đặt niềm tin vào Microsoft

4. Amazon

Amazon đang ở vị trí thứ 4 của bảng xếp hạng những công ty có giá trị nhất thế giới năm 2016.

Gần đây, Amazon đã tạo ra cho mình một dấu mốc mới khi thực hiện thành công chuyến giao hàng đầu tiên bằng máy bay không người lái. Trong kỳ nghỉ lễ cuối năm 2016, Amazon đã vận chuyển hơn 1 tỷ món đồ trên khắp thế giới và đạt doanh thu gấp 5 lần so với năm trước.

5. Nintendo

Thành công của Pokémon Go giúp cho Nintendo trở thành tâm điểm của giới công nghệ trong năm 2016.

Pokémon Go giúp Nintendo nâng giá trị lên 7,5 tỷ USD trong vòng 2 ngày và trở thành ứng dụng miễn phí được nhiều người sử dụng nhất ở Mỹ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *